ปลื้มจิตร์ มือตบลูกไวแห่งทีมชาติไทย

December 24, 2019 admin 0

  ปลื้มจิตร์ ถินขาว มือตบบอลไวทีมชาติไทยที่มีรายชื่ออยู่ในทุกชุดทุกทัวร์นาเม้นต์ เมื่อไหร่ที่เอ่ยถามจากคนทั่วไปถึงทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทยจะต้องมีชื่อของ หน่อง ปลื้มจิตร์ ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ และมีแฟนคลับเป็นของตัวเองด้วยไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะมีคนรู้จัดเธอคนนี้เป็นอย่างดี โดยที่ หน่อง จะเป็นคนเล่นบอลกลางหรือที่รู้จักเรียกกันติดหูคือ บอลไว โดยเจ้าตัวมีคนติดตามทางโซเชียลมากกว่า 600,000 ซับติดตามเข้าไปแล้วถือว่าเป็นนักวอลเลย์บอลคนหนึ่งที่มีคนติดตามเยอะมาก โดยประวัติส่วนตัวของ ปลื้มจิตร์ ถินขาว เกิดเมื่อวันที่  9  พฤศจิกายน 2526  ปัจจุบันอายุ 36 […]

ทีมนักตบลูกยางสาวไทยเตรียมพร้อมลุยศึกที่ ฟิลิปปินส์

December 1, 2019 admin 0

  นักตบลูกยางของทีมสาวไทยนั้น พร้อมทำศึกวอลเลย์บอลอาเซียน สนามที่สอง เมื่อวันที่ 4-6 ตุลาคมที่ผ่านมานั้นที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยที่เรานั้นจะเจอกับอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม อรอุมา สิทธิรักษ์ กัปตันทีมพูดเปิดเผยว่าเรานั้นซ้อมกันอย่างต่อเนื่องหลังจากที่เรานั้นจบการแข่งขันในสนามที่ผ่านมาและรายการที่เรานั้นจะได้ฝึกซ้อม อุ่นเครื่อง และได้เตรียมความพร้อมก่อนที่เราจะลงการแข่งขันในซีเกมส์พร้อมกับความหวังที่เรานั้นจะชนะ ถ้าหากเรานั้นไม่มีข้อผิดคาดอะไร เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศสุวรรณภูมิทีม วอลเลย์บอลทีมหญิง ทีมชาติไทยนั้นได้ออกเดินทางไปสู่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์เพื่อเข้าร่วมในการแข่งขันบอลอาเซียน กรังค์ปรีซ์ สนามที่ […]

เรียนรู้ “วอลเลย์บอลชายหาด” กติกาและสนาม

August 19, 2019 admin 0

  ต้องยอมรับกันว่าสำหรับประเทศไทยแล้ว กีฬายอดฮิตอันดับหนึ่งก็คือฟุตบอล แต่ก็ยังมีกีฬาอีกประเภทที่เป็นที่นิยมไม่แพ้กันก็คือวอลเลย์บอลหญิง ที่สร้างชื่อเสียงให้ทีมชาติไทยเราอย่างสม่ำเสมอในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา แต่วอลเลย์บอลนั้นก็แยกออกมาเป็น 2 ประเภทคือ วอลเลย์บอลและวอลเลย์บอลชายหาด วันนี้เราจะมาชมกติกาและกฏต่างๆของวอลเลย์บอลชายหาดกันที่เป็นพระรองกันว่ามีอะไรที่แตกต่างกันกับวอลเลย์บอลปกติอย่างไรบ้าง ขนาดของสนาม สนามกว้าง 9 เมตร ยาว 18 เมตร เขตรอบสนามต้องกว้างอย่างน้อย 5 เมตร จะต้องเหลือพื้นที่ในสนามเพื่ออเล่นอย่างน้อย 12.50 เมตร […]

“นุศรา” ทวงมือเซตอันดับ 1 ของโลกคืนให้ลูกยางสาวไทย

July 25, 2019 admin 0

  นุศรา ต้อมคำ หรือ ซาร่า สาวลูกยางทีมชาติไทย สร้างผลงานกระหึ่มโรงอีกครั้งหลังทวงตำแหน่งมือเซ็ตอันดับหนึ่งของโลกกลับมาได้อีกครั้ง หลังจบรายการ วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2019 พร้อมทั้งทำผลงานส่วนตัวได้ดีมากจนกลับมาอยู่ตำแหน่งมือเซ็ตอันดับ 1 ของโลก ให้คนไทยเราชื่นใจกันอีกครั้ง โดยหลังจากจบการแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2019 ได้ออกมาสรุปสถิติตลอดการแข่งขั้นในรายการนี้ รวมทั้งหมดของทั้ง 5 สนาม สรุปว่าทีมที่ได้รางวัลตำแหน่งมือเซ็ตยอดเยี่ยม […]

“วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2019”

June 7, 2019 admin 0

เปิดตัวได้อย่างสวยงามกับ “วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2019” ระหว่าง ไทยชนะเยอรมัน 3-0 เซต สำหรับ“วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2019”นักวอลเลย์บอลสาวของทีมชาติไทยลงประเดิมสนามนัดแรก ณ ประเทศโปแลนด์ ด้วยมีฟอร์มอันร้อนแรงและการเล่นที่ดีบวกกับกำลังใจเต็มร้อย จึงทำให้พวกเขาทำผลงานออกมาได้น่าประทับใจ ส่วนทางด้านทีมชาติเยอรมันนั้น พวกเขาค่อนข้างที่จะมีปัญหาเรื่องการเสริฟและความไม่แน่นอนในเกมบุกนิดหน่อย ทำให้พวกเขาพลาดติด ๆ กันในช่วงท้ายเกม ส่งผลทำให้ทีมไทยเอาชนะทีมชาติเยอรมันไป 3 เซตรวด […]

ขนาดของสนามแข่งขันวอลเลย์บอลที่ดี

May 7, 2019 admin 0

  ขาดของสนาม แข่งขันควรจะเป็นสนามพื้นดิน และพื้นไม้หรือพื้นปูนซีเมนต์เรียบก็ได้ แต่จะต้องเป็นพื้นแข็งเรียบไม่ควรมีสิ่งกีดขวาง ควรเป็นลักษณะรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า ขนาด กว้าง 18 ยาว 9 เมตร โดยมีบริเวณรอบๆ สนาม ห่างจากสนามอย่างน้อย 2 เมตร และถ้าเป็นสนามกลางแจ้งต้องมีบริเวณรอบๆ สนาม ห่างจากสนามอย่างน้อย 3 เมตร ความสูงจากพื้นสนามขึ้นไปมีสิ่งกีดขวางหรือเพดาน อย่างน้อย 7 […]

ย้อยรอยข่าวเก่า นำมาเล่าใหม่

March 20, 2019 admin 0

สาเหตุใดที่ทำให้อาร์เจนติน่าตกรอบ 16 ทีม work cup 2018 ขอย้อยรอยข่าวเก่า เรื่องราวที่ผ่านมาเป็นเกมที่สุดมันระหว่างฝรั่งเศสกับอาร์เจนติน่า ในบอลรอบคัดเลือก 16 ทีมสุดท้ายที่เข้าสู่บอลโลกนั้น เมื่อเริ่มเกมผู้เล่นฝั่งฝรั่งเศสก็เป็นฝ่ายทำประตูได้ก่อน ทำให้ฝรั่งเศสนั้นสามารถผ่านเข้าสู้รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ของบอลโลก 2018 ไปดูกันว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างระหว่างการแข่งขันจะจบลงด้วยการทำประตูได้ถึง 7 ประตู นั้นก็เป็นเพราะว่าฝรั่งเศสนั้นเล่นไม่เป็นระบบเลย ถึงตอนจบอาร์เจนติน่าจะทำประตูตามฝรั่งเศสได้ถึง 4 ประตูก็ตาม แต่ก็ยังคงหวังจะเอาชนะได้ยาก เนื่องจากการได้ทั้ง […]

กีฬาวอลเลย์บอลชายหาด

February 28, 2019 admin 0

ประวัติวอลเลย์บอลชายหาด   ในปี ค.ศ. 1920 มีการกล่าวขวัญถึงการเล่นวอลเลย์บอล 6 คน บนชายหาดในฮาวาย (Hawaii) แต่ไม่มีการยืนยันที่แน่นอน ซึ่งในเวลานั้นกีฬาประเภทนี้มีจุดกำเนิดหรือเป็นสิ่งที่น่าสนใจของคนส่วนใหญ่อยู่ที่ซานตา มอนิก้า (Sawta Monaca) รัฐแคลิฟอร์เนีย (Calafonia) สหรัฐอเมริกา มีลักษณะเหมือนวอลเลย์บอลในร่ม คือเล่นกันฝ่ายละ 6 คน (6 คนต่อ 6) […]

โค้ชแดง เชื่อมั่นพุ่งเป้าเข้าถึงรอบตัดเชือก

January 28, 2019 admin 0

เมื่อ เฮดโค้ชทีมลูกยางวิสาขากล่าวถึงการเข้ามาเสริมทีมของมือเซตจีน และเป้าหมายสู่รอบรองชนะเลิศไทยแลนด์ลีก “โค้ชแดง” สาริน ก้านเกตุ หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอล วิสาขา วีซี ให้สัมภาษณ์ผ่านแฟนเพจ Visakha – สโมสรวอลเลย์บอลวิสาขา ถึงการเข้ามาร่วมทีมของ หวู ไจ้ มือเซตชาวจีน และความพร้อมด้านต่างๆของทีม และเป้าหมายช่วงที่เหลือของการแข่งขันไทยแลนด์ลีก   โดย ทีมลูกยางหนุ่ม วิสาขา มีผลงานชนะ 5 […]

ถึงแม้ไทยแลนด์ลีกจะยังพัก แต่เรามาเชียร์น้องชัช(ชุอร) ในญี่ปุ่นกัน

January 21, 2019 admin 0

ยังนับว่าเป็นอีกครั้งที่ห่างหายกันไปนานพอสมควร กับวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก ที่พักแข่งขันไปนานถึง 2 สัปดาห์ ให้แฟน ๆ ได้คิดถึงกันเล่น ๆ จากช่วงเลกแรก ของฤดูกาล 2018-19 ที่พักแข่งขันกัน 2 ครั้ง ครั้งละ 1 สัปดาห์ เพื่อหลีกทางให้กับกีฬาแห่งชาติ และรายการอื่น ๆ   ส่วนในช่วงเลกที่ 2 นี้ […]