ปลื้มจิตร์ มือตบลูกไวแห่งทีมชาติไทย

December 24, 2019 admin 0

  ปลื้มจิตร์ ถินขาว มือตบบอลไวทีมชาติไทยที่มีรายชื่ออยู่ในทุกชุดทุกทัวร์นาเม้นต์ เมื่อไหร่ที่เอ่ยถามจากคนทั่วไปถึงทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทยจะต้องมีชื่อของ หน่อง ปลื้มจิตร์ ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ และมีแฟนคลับเป็นของตัวเองด้วยไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะมีคนรู้จัดเธอคนนี้เป็นอย่างดี โดยที่ หน่อง จะเป็นคนเล่นบอลกลางหรือที่รู้จักเรียกกันติดหูคือ บอลไว โดยเจ้าตัวมีคนติดตามทางโซเชียลมากกว่า 600,000 ซับติดตามเข้าไปแล้วถือว่าเป็นนักวอลเลย์บอลคนหนึ่งที่มีคนติดตามเยอะมาก โดยประวัติส่วนตัวของ ปลื้มจิตร์ ถินขาว เกิดเมื่อวันที่  9  พฤศจิกายน 2526  ปัจจุบันอายุ 36 […]

ทีมนักตบลูกยางสาวไทยเตรียมพร้อมลุยศึกที่ ฟิลิปปินส์

December 1, 2019 admin 0

  นักตบลูกยางของทีมสาวไทยนั้น พร้อมทำศึกวอลเลย์บอลอาเซียน สนามที่สอง เมื่อวันที่ 4-6 ตุลาคมที่ผ่านมานั้นที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยที่เรานั้นจะเจอกับอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม อรอุมา สิทธิรักษ์ กัปตันทีมพูดเปิดเผยว่าเรานั้นซ้อมกันอย่างต่อเนื่องหลังจากที่เรานั้นจบการแข่งขันในสนามที่ผ่านมาและรายการที่เรานั้นจะได้ฝึกซ้อม อุ่นเครื่อง และได้เตรียมความพร้อมก่อนที่เราจะลงการแข่งขันในซีเกมส์พร้อมกับความหวังที่เรานั้นจะชนะ ถ้าหากเรานั้นไม่มีข้อผิดคาดอะไร เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศสุวรรณภูมิทีม วอลเลย์บอลทีมหญิง ทีมชาติไทยนั้นได้ออกเดินทางไปสู่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์เพื่อเข้าร่วมในการแข่งขันบอลอาเซียน กรังค์ปรีซ์ สนามที่ […]

“นุศรา” ทวงมือเซตอันดับ 1 ของโลกคืนให้ลูกยางสาวไทย

July 25, 2019 admin 0

  นุศรา ต้อมคำ หรือ ซาร่า สาวลูกยางทีมชาติไทย สร้างผลงานกระหึ่มโรงอีกครั้งหลังทวงตำแหน่งมือเซ็ตอันดับหนึ่งของโลกกลับมาได้อีกครั้ง หลังจบรายการ วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2019 พร้อมทั้งทำผลงานส่วนตัวได้ดีมากจนกลับมาอยู่ตำแหน่งมือเซ็ตอันดับ 1 ของโลก ให้คนไทยเราชื่นใจกันอีกครั้ง โดยหลังจากจบการแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2019 ได้ออกมาสรุปสถิติตลอดการแข่งขั้นในรายการนี้ รวมทั้งหมดของทั้ง 5 สนาม สรุปว่าทีมที่ได้รางวัลตำแหน่งมือเซ็ตยอดเยี่ยม […]

ถึงแม้ไทยแลนด์ลีกจะยังพัก แต่เรามาเชียร์น้องชัช(ชุอร) ในญี่ปุ่นกัน

January 21, 2019 admin 0

ยังนับว่าเป็นอีกครั้งที่ห่างหายกันไปนานพอสมควร กับวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก ที่พักแข่งขันไปนานถึง 2 สัปดาห์ ให้แฟน ๆ ได้คิดถึงกันเล่น ๆ จากช่วงเลกแรก ของฤดูกาล 2018-19 ที่พักแข่งขันกัน 2 ครั้ง ครั้งละ 1 สัปดาห์ เพื่อหลีกทางให้กับกีฬาแห่งชาติ และรายการอื่น ๆ   ส่วนในช่วงเลกที่ 2 นี้ […]

รอเช็กอาการของอัจฉราพร “โค้ชด่วน” ชี้ตบสาวไทยมีช็อตเซตสอง

December 11, 2018 admin 0

  จับตามองกับ “โค้ชด่วน”ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเผยหลังเอาชนะอินโดนีเซีย 3-1 เซ็ต จบด้วยการเป็นแชมป์สายเอ เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกเอเชียนเกมส์2018       “อันที่จริงๆวันนี้ต้องยอมรับว่าเรายังมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นในการเล่นเซตที่ 2 ผู้เล่นอินโดเขาเสิร์ฟได้ค่อนข้างดีมาก ทำให้เราผิดฟอร์มไปพอสมควร ในช่วงต้นแต้มของเราถึงหายไปพอสมควร พอมาช่วงปลายก็เร่งยากขึ้น แต่เราก็พัฒนาทำให้ดีขึ้นตามมาในเซตที่ 3 และ เซตที่ 4”   […]

อัดเวียดนาม 3-0 ลิ่วรอบรองชนะเลิศ

September 3, 2018 admin 0

  อัดเวียดนาม 3-0 ลิ่วรอบรองชนะเลิศ ทัพวอลเลย์บอลของเหล่าสาวไทยยังคงฟอร์มร้อนแรง เอาชนะเวียดนาม 3-0 เซต 25-23, 25-16, 25-20 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ในศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ศึกวอลเลย์บอลหญิง เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ปี ณ สนามเกลอรา บัง การ์โน เทนนิส อินดอร์ […]

อัพเดทข่าวสารวอลเลย์บอลที่นี่ที่เดียว

August 22, 2018 admin 0

นี่เป็นการนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับ วอลเล่ย์บอล และนักบอลเล่ย์บอล ถ้าไม่ใช่เป็นเพราะโอกาสที่มาถึงนี้  บางที “เซี่ยเหล่ย” อดีตนักตบหัวเสาของสโมสรชานตง อาจจะเลือกการเลิกเล่นวอลเล่ย์ก็เป็นได้ หรือไม่ก็อาจจะยอมเป็นตัวสำรองให้สโมสรชานตงไปอีกสักหนึ่งฤดูกาล เธอไม่เคยคิดเลยว่าตัวเองจะได้ออกไปเล่นวอลเล่ย์ต่างแดนที่ฟิลิปปินส์เป็นเวลาเดือนกว่าๆ  แม้ว่ามาตรฐานลีกฟิลิปปินส์จะไม่ได้สูงเท่าไร่นัก  แต่ที่นี่ทำให้เธอได้สัมผัสถึงความสุขสนุกสนามอย่างแท้จริงของกีฬาวอลเล่ย์บอล “ถ้ามีโอกาสอีกฉันก็ยังอยากจะไปลองเล่นที่ลีกประเทศอื่นดูบ้าง  การได้ออกไปเล่นต่างแดนก็ถือเป็นการเรียนรู้และพัฒนาตัวเองวิธีหนึ่งได้เป็นอย่างดี  ทำให้ฉันเข้าใจวอลเล่ย์บอลได้ดีมากยิ่งขึ้น” ขึ้นไปอีกระดับหนึ่ง