สังคมบูลลี่ พากชีวิตมือตบลูกยางเกาหลีใต้

August 5, 2020 admin 0

ในโลกยุค ค.ศ. 2020  เรื่องของการใช้ชีวิตและการดำรงชีวิตอยู่ในสังคมต่างๆเป็นเรื่องยากมากขึ้น เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้  เมื่อวงการวอลเลย์บอลของเกาหลีใต้ต้องพบกับเรื่องเศร้า เมื่อมีนักวอลเลย์บอลสาว โก ยูมิน นักตบในวัย 25 ปี ที่เจ้าตัวทนกระแสวิจารณ์ทางโซเชียลไม่ไหวอีกต่อไปและบวกกับการที่โดนโค้ชต่อว่าเเละด่าอย่างหนักมาตลอดเวลา จนเป็นเหตุให้เจ้าตัวทนไม่ไหวเลือกที่จะปิดชีวิตตนเองลงในที่สุด หลังจากมีรายงานพบผู้เสียชีวิตโดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพของ โก ยูมิน อดีตนักวอลเลย์บอลทีม อุลซาน ฮิลล์สเตท ทีมดังลีกเกาหลีใต้ พบสภาพร่างไร้วิญญานของ โก ยูมิน อยู่ภายในบ้านพักของตัวเอง ภายในที่เกิดเหตุไร้ร่องรอยการต่อสู้ และการปล้นหรือชิงทรัพย์ ในวันที่ 1 […]

“อรอุมา” ทำความฝันให้แม่ได้สำเร็จด้วยการสร้างบ้านหลังใหม่ให้แม่

April 30, 2020 admin 0

  “อรอุมา” ทำความฝันให้แม่ได้สำเร็จด้วยการสร้างบ้านหลังใหม่ให้แม่ นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยตำแหน่งมือตบหัวเสาหมายเลข 6 อรอุมา สิทธิรักษ์ ปัจจุบันสังกัดทีม ไดมอนด์ ฟู้ด วีซี  ได้โพสต์ภาพแห่งความสุขหลังจากที่ใช้เงินจากน้ำพักน้ำแรงจากการเล่นวอลเลย์บอลอาชีพ สร้างบ้านหลังใหม่ให้กับคุณแม่ของเธอ เผยความสำเร็จทั้งหมดในวันนี้เกิดขึ้นได้เพราะวอลเลย์บอล โดยเจ้าตัวโพสต์ภาพบ้านและครอบครัวในพื้นที่บ้านหลังใหม่ ด้วยน้ำพักน้ำแรงตัวเองพร้อมกับแคบชั่นว่า “เพราะบ้านคือจุดเริ่มต้นของความสุขในครอบครัว ฝันที่เป็นจริง บ้านสิทธิรักษ์ และแล้ววันนี้ก็มาถึงสักทีสิ่งที่อยากทำมาตลอดคือสร้างบ้านให้พ่อกับแม่อยู่ ดีใจที่ทำตามฝันได้สำเร็จ” เจ้าตัวเผยถึงความภูมิใจกว่าจะมีวันนี้ได้เธอต้องสู้มาทั้งชีวิต และภายในบ้านของเธอยังมีรูปในกรอบใหญ่ที่บอกเล่นเรื่องราวส่วนตัวมากมายที่กว่าจะมีวันนี้ตลอดอาชีพนักวอลเลย์บอล โดยที่เธอสร้างผลงานให้กับทีมชาติไทยอย่างมากมายในช่วง 10 ปี ที่ผ่านมาเราจะได้ยินชื่อของเธอผ่านทางทีวีหรือสื่อออนไลน์ต่างๆอยู่ตลอดๆ โดยเธอได้สมญานามว่า […]

รู้หรือไม่? วอลเลย์บอลไทยลีก เคยมีดาราร่วมเล่นอยู่ในทีมด้วย!

March 27, 2020 admin 0

  เรานั้นเชื่อว่ามีหลายๆคนนั้นต้องคิดว่าใครกันนะที่เคยเป็นนักตบลูกยางของดาราช่อง  7 ซึ่งถ้าเรานั้นบอกไปแล้วนั้นเรานั้นเชื่อว่าต้องมีหลายๆคนนั้นต้องไม่เชื่ออย่างแน่นอนว่าจะเป็นเธอเพราะว่าดูแล้วเธอนั้นเป็นคนที่ตัวเล็กเอวบางร้างน้อยกันเลยทีเดียว  และเธอนั้นก็เคยเป็นนักตบลูกยางที่เคยเป็นแข่งขันกับนักตบระดับทีมชาติของไทยเลย ซึ่งวันนี้นั้นเรานั้นจะมาบอกว่าเป็นใครเพราะว่าถ้าเรานั้นบอกว่าเขาคนนั้นเป็นใครเรานั้นคิดว่าคุณนั้นอาจจะไม่เชื่อ ถ้าให้เรานั้นย้อนกลับไปประมาณสัก 7-8 ปี นั้นดาราสาวคนนี้นั้นก็เคยได้เข้าร่วมสังกัดของขอนแก่น  และก็ได้ลงเล่นนักตบลูกยางทีมชาติไทยถึงสองคน นั้นก็คือ วรรณา บัวแก้ว อดีตเป็นตัวรับของทีมชาติไทย  และทัดดาว นึกแจ้ง ที่ในตอนนี้นั้นกำลังเป็นที่ถูกจับตามองในทีมชาติไทยชุดปัจจุบัน แก้ม กวินตรา โพธิจักร  ที่ตอนนี้เธอนั้นเป็นนักแสดงดาราสาวสวยที่อยู่ในช่อง 7 นั้นเอง เพราะว่าก่อนหน้านี้นั้นเธอนั้นก็เคยเป็นนักตบมาก่อนที่เธอนั้นจะมาเป็นนักแสดง  […]

“อกหักอีกแล้ว” นักตบลูกยางสาวทีมชาติไทยชวดไป โอลิมปิก 2020

February 25, 2020 admin 0

  นักวอลเล่ย์บอลสาวทีมชาติไทย พลาดการไปเล่นโอลิมปิกเป็นหนที่ 3 อย่างน่าเสียดายหลังจากเกมที่ผ่ายให้กับทีมชาติ เกาหลีใต้ไป 3-0 เซต ในรายการ วอลเล่ย์บอลหญิง “โตเกียว 2020” รอบคัดเลือกโซนเอเชีย  วอลเลย์บอลหญิง “โตเกียว 2020” รอบคัดเลือกโซนเอเชีย ที่ประเทศญี่ปุ่น ที่ทัพนักตบสาวทีมชาติได้เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อลุ้นตั๋วไปเล่น โอลิมปิก 2020 ที่สนาม ชาติชาย ฮอลล์ จ.นครราชสีมา […]

ปลื้มจิตร์ มือตบลูกไวแห่งทีมชาติไทย

December 24, 2019 admin 0

  ปลื้มจิตร์ ถินขาว มือตบบอลไวทีมชาติไทยที่มีรายชื่ออยู่ในทุกชุดทุกทัวร์นาเม้นต์ เมื่อไหร่ที่เอ่ยถามจากคนทั่วไปถึงทีมวอลเลย์บอลหญิง ทีมชาติไทยจะต้องมีชื่อของ หน่อง ปลื้มจิตร์ ขึ้นมาเป็นอันดับต้นๆ และมีแฟนคลับเป็นของตัวเองด้วยไม่ว่าจะไปที่ไหนก็จะมีคนรู้จัดเธอคนนี้เป็นอย่างดี โดยที่ หน่อง จะเป็นคนเล่นบอลกลางหรือที่รู้จักเรียกกันติดหูคือ บอลไว โดยเจ้าตัวมีคนติดตามทางโซเชียลมากกว่า 600,000 ซับติดตามเข้าไปแล้วถือว่าเป็นนักวอลเลย์บอลคนหนึ่งที่มีคนติดตามเยอะมาก โดยประวัติส่วนตัวของ ปลื้มจิตร์ ถินขาว เกิดเมื่อวันที่  9  พฤศจิกายน 2526  ปัจจุบันอายุ 36 […]

ทีมนักตบลูกยางสาวไทยเตรียมพร้อมลุยศึกที่ ฟิลิปปินส์

December 1, 2019 admin 0

  นักตบลูกยางของทีมสาวไทยนั้น พร้อมทำศึกวอลเลย์บอลอาเซียน สนามที่สอง เมื่อวันที่ 4-6 ตุลาคมที่ผ่านมานั้นที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยที่เรานั้นจะเจอกับอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม อรอุมา สิทธิรักษ์ กัปตันทีมพูดเปิดเผยว่าเรานั้นซ้อมกันอย่างต่อเนื่องหลังจากที่เรานั้นจบการแข่งขันในสนามที่ผ่านมาและรายการที่เรานั้นจะได้ฝึกซ้อม อุ่นเครื่อง และได้เตรียมความพร้อมก่อนที่เราจะลงการแข่งขันในซีเกมส์พร้อมกับความหวังที่เรานั้นจะชนะ ถ้าหากเรานั้นไม่มีข้อผิดคาดอะไร เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศสุวรรณภูมิทีม วอลเลย์บอลทีมหญิง ทีมชาติไทยนั้นได้ออกเดินทางไปสู่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์เพื่อเข้าร่วมในการแข่งขันบอลอาเซียน กรังค์ปรีซ์ สนามที่ […]

“นุศรา” ทวงมือเซตอันดับ 1 ของโลกคืนให้ลูกยางสาวไทย

July 25, 2019 admin 0

  นุศรา ต้อมคำ หรือ ซาร่า สาวลูกยางทีมชาติไทย สร้างผลงานกระหึ่มโรงอีกครั้งหลังทวงตำแหน่งมือเซ็ตอันดับหนึ่งของโลกกลับมาได้อีกครั้ง หลังจบรายการ วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2019 พร้อมทั้งทำผลงานส่วนตัวได้ดีมากจนกลับมาอยู่ตำแหน่งมือเซ็ตอันดับ 1 ของโลก ให้คนไทยเราชื่นใจกันอีกครั้ง โดยหลังจากจบการแข่งขัน วอลเลย์บอล เนชั่นส์ ลีก 2019 ได้ออกมาสรุปสถิติตลอดการแข่งขั้นในรายการนี้ รวมทั้งหมดของทั้ง 5 สนาม สรุปว่าทีมที่ได้รางวัลตำแหน่งมือเซ็ตยอดเยี่ยม […]

ถึงแม้ไทยแลนด์ลีกจะยังพัก แต่เรามาเชียร์น้องชัช(ชุอร) ในญี่ปุ่นกัน

January 21, 2019 admin 0

ยังนับว่าเป็นอีกครั้งที่ห่างหายกันไปนานพอสมควร กับวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก ที่พักแข่งขันไปนานถึง 2 สัปดาห์ ให้แฟน ๆ ได้คิดถึงกันเล่น ๆ จากช่วงเลกแรก ของฤดูกาล 2018-19 ที่พักแข่งขันกัน 2 ครั้ง ครั้งละ 1 สัปดาห์ เพื่อหลีกทางให้กับกีฬาแห่งชาติ และรายการอื่น ๆ   ส่วนในช่วงเลกที่ 2 นี้ […]

รอเช็กอาการของอัจฉราพร “โค้ชด่วน” ชี้ตบสาวไทยมีช็อตเซตสอง

December 11, 2018 admin 0

  จับตามองกับ “โค้ชด่วน”ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเผยหลังเอาชนะอินโดนีเซีย 3-1 เซ็ต จบด้วยการเป็นแชมป์สายเอ เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกเอเชียนเกมส์2018       “อันที่จริงๆวันนี้ต้องยอมรับว่าเรายังมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นในการเล่นเซตที่ 2 ผู้เล่นอินโดเขาเสิร์ฟได้ค่อนข้างดีมาก ทำให้เราผิดฟอร์มไปพอสมควร ในช่วงต้นแต้มของเราถึงหายไปพอสมควร พอมาช่วงปลายก็เร่งยากขึ้น แต่เราก็พัฒนาทำให้ดีขึ้นตามมาในเซตที่ 3 และ เซตที่ 4”   […]

อัดเวียดนาม 3-0 ลิ่วรอบรองชนะเลิศ

September 3, 2018 admin 0

  อัดเวียดนาม 3-0 ลิ่วรอบรองชนะเลิศ ทัพวอลเลย์บอลของเหล่าสาวไทยยังคงฟอร์มร้อนแรง เอาชนะเวียดนาม 3-0 เซต 25-23, 25-16, 25-20 ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ ในศึกเอเชียนเกมส์ 2018 ศึกวอลเลย์บอลหญิง เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 18 ปี ณ สนามเกลอรา บัง การ์โน เทนนิส อินดอร์ […]