สังคมบูลลี่ พากชีวิตมือตบลูกยางเกาหลีใต้

ในโลกยุค ค.ศ. 2020  เรื่องของการใช้ชีวิตและการดำรงชีวิตอยู่ในสังคมต่างๆเป็นเรื่องยากมากขึ้น เรื่องนี้เกิดขึ้นที่ประเทศเกาหลีใต้  เมื่อวงการวอลเลย์บอลของเกาหลีใต้ต้องพบกับเรื่องเศร้า เมื่อมีนักวอลเลย์บอลสาว โก ยูมิน นักตบในวัย 25 ปี ที่เจ้าตัวทนกระแสวิจารณ์ทางโซเชียลไม่ไหวอีกต่อไปและบวกกับการที่โดนโค้ชต่อว่าเเละด่าอย่างหนักมาตลอดเวลา จนเป็นเหตุให้เจ้าตัวทนไม่ไหวเลือกที่จะปิดชีวิตตนเองลงในที่สุด

หลังจากมีรายงานพบผู้เสียชีวิตโดยในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจพบศพของ โก ยูมิน อดีตนักวอลเลย์บอลทีม อุลซาน ฮิลล์สเตท ทีมดังลีกเกาหลีใต้ พบสภาพร่างไร้วิญญานของ โก ยูมิน อยู่ภายในบ้านพักของตัวเอง ภายในที่เกิดเหตุไร้ร่องรอยการต่อสู้ และการปล้นหรือชิงทรัพย์ ในวันที่ 1 สิงหาคม 2563 ช่วงเช้าเวลาที่เจอ ณ ที่เกิดเหตุ 09.40 น. ตามเวลาถ้องถิ่น

โดยที่ตำรวจได้ตรวจที่เกิดเหตุโดยรอบจนได้พบถึงปัญหาของการเกิดเหตุ ที่เป็นจุดจบชีวิตของนักตบสาว นั่นก็คือการที่เจ้าตัวถูกวิจารณ์ในสื่อออนไลน์ต่างๆอย่างหนักถึงผลงานการเล่นของเธอที่ตกลงไปอย่างน่าตกใจ และนอกจากเรื่องนี้เธอยังถูกทีมสตาฟฟ์โค้ชต่อว่าและด่าอยู่ตลอดเวลา จนเป็นเหตุให้เธอทนแรงกดดันไม่ไหวประกาศเลิกเล่นในที่สุดเมื่อเดือน มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาจนเป็นที่มาของการจบชีวิตตัวเองในบ้านพักส่วนตัว

โดยที่เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ถือว่าเป็นรอบที่ 2 แล้วในช่วง 1 เดือนกว่าๆหลังจากที่เหตุการก่อนหน้านี้มีนีกไตรกีฬาของเกาหลีใต้ ที่ได้โดนสังคมวิจารณ์อย่างรุนแรงในโซเชียลและรวมไปถึงการบูลลี่จนทนไม่ไหวตัดสินใจจบชีวิตตัวเองลงไปในวันที่ 26 มิถุนายน 2563 ที่ผ่านมาไม่นานนี้ ซึ่งสาเหตุการตายในครั้งนี้หลักๆเกิดมาจากการที่เขาถูฏแบนตลอดชีวิต