รอเช็กอาการของอัจฉราพร “โค้ชด่วน” ชี้ตบสาวไทยมีช็อตเซตสอง

  จับตามองกับ “โค้ชด่วน”ดนัย ศรีวัชรเมธากุล หัวหน้าผู้ฝึกสอนทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทยเผยหลังเอาชนะอินโดนีเซีย 3-1 เซ็ต จบด้วยการเป็นแชมป์สายเอ เข้ารอบ 8 ทีมสุดท้ายศึกเอเชียนเกมส์2018

 

    “อันที่จริงๆวันนี้ต้องยอมรับว่าเรายังมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้นในการเล่นเซตที่ 2 ผู้เล่นอินโดเขาเสิร์ฟได้ค่อนข้างดีมาก ทำให้เราผิดฟอร์มไปพอสมควร ในช่วงต้นแต้มของเราถึงหายไปพอสมควร พอมาช่วงปลายก็เร่งยากขึ้น แต่เราก็พัฒนาทำให้ดีขึ้นตามมาในเซตที่ 3 และ เซตที่ 4”

 

“คู่แข่งในรอบ 8 ทีมสุดท้าย ถึงแม้ว่าในขณะนี้ที่คุยกันอยู่นะตอนนี้ยังไม่ได้สรุปก็ตามแต่ แต่ก็ยังคงเชื่อว่าน่าจะเป็นไต้หวัน ซึ่งเราก็ไม่ได้ประมาทเขาแต่อย่างใด สำหรับไต้หวันชุดนี้มีความเหนียวแน่นพอสมควรอยู่ในตัวอยู่แล้ว เขาเป็นเด็กสายเลือดใหม่ ที่สำคัญคือกำลังมีความห้าวด้วย เราเองก็ต้องควบคุมประสิทธิภาพของเราให้เล่นอยู่ในเกมที่ง่ายให้ได้ ที่จะต้องปรับเป็นการด่วนก็น่าจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการรับเสิร์ฟที่มีสปีดบอลที่สมบูรณ์มากกว่านี้”

 

ในขณะเดียวกัน “โค้ชด่วน” ยังได้อัพเดตอาการล่าสุดของดาวรุ่งอย่าง “น้องเพียว”อัจฉราพร คงยศ ด้วยว่า “แต่ทว่าตอนนี้ทุกอย่างก็เริ่มจะดีขึ้นแล้ว แต่ยังรอดูเรื่องการกระโดดที่ยังทำได้ไม่เต็มที่เท่าไหร่นัก และเราคงต้องเซฟในเรื่องเปอร์เซ็นต์ อีกด้วย ซึ่งเรายังต้องอัพเดตอาการกับทีมแพทย์ว่าจะหายทันในรอบ 8 ทีมสุดท้ายหรือไม่”