ถึงแม้ไทยแลนด์ลีกจะยังพัก แต่เรามาเชียร์น้องชัช(ชุอร) ในญี่ปุ่นกัน

ยังนับว่าเป็นอีกครั้งที่ห่างหายกันไปนานพอสมควร กับวอลเลย์บอลอาชีพไทยแลนด์ลีก ที่พักแข่งขันไปนานถึง 2 สัปดาห์ ให้แฟน ๆ ได้คิดถึงกันเล่น ๆ

จากช่วงเลกแรก ของฤดูกาล 2018-19 ที่พักแข่งขันกัน 2 ครั้ง ครั้งละ 1 สัปดาห์ เพื่อหลีกทางให้กับกีฬาแห่งชาติ และรายการอื่น ๆ

 

ส่วนในช่วงเลกที่ 2 นี้ ก็หยุดให้กับกีฬามหาวิทยาลัยแห่งประเทศไทย ที่มีนักกีฬาในลีกหลายคน ลงเล่นให้กับต้นสังกัดรั้วมหาวิทยาลัย

 

อันที่จริง ไทยแลนด์ลีกนั้น ขึ้นชื่ออยู่แล้วกับการพักแข่งขัน ซึ่งในฤดูกาลที่ผ่านมา ๆ ไม่ว่าจะเป็นกีฬามหาวิทยาลัยรอบคัดเลือก หรือรอบมหกรรม หรือทั้งกีฬาแห่งชาติ และอาจจะมีกีฬาอื่น ๆ เข้ามาแทรก ไทยแลนด์ลีก จำเป็นที่จะต้องหยุดการแข่งขันให้ทั้งนั้น

 

แต่ไม่เป็นไร ไม่ว่าจะพักไปนานแค่ไหน แต่เมื่อการแข่งขันที่จะกลับมาในวันที่ 26-27 มกราคม 2562 นี้แล้ว เราก็จะได้ชมการแข่งขันแบบยาว ๆ จนจบฤดูกาลปกติ อีก 6 สัปดาห์ติด ๆ กัน

ส่วนการแข่งขันลีกที่พักกันอยู่นั้น แต่สถานการณ์การลุ้นพื้นที่ติด 1 ใน 4 ของแต่ละทีมยังคงเข้มข้น

 

ทีมจ่าฝูงของชาย-หญิง อย่าง ไดมอนด์ฟู้ด สระบุรี วีซี และนครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี อาจจะสบายตัวกว่าทีมอื่นหน่อย ๆ ตรงที่ชนะมาแล้ว 8 นัดติดกัน ซึ่งน่าจะหลุดอันดับ 4 ได้ค่อนข้างยาก

 

ทว่าทีมอื่น ๆ โดยเฉพาะในประเภททีมชาย ยังต้องลุ้นกันจนถึงช่วงท้าย ๆ ไม่ว่าจะเป็น ราชมงคลล้านนา พิษณุโลก, นครราชสีมา เดอะมอลล์ วีซี, แอร์ฟอร์ซ รวมไปถึง วิสาขา ที่ต้องสู้กันในการลุ้นติด 1 ใน 4

ขณะที่ประเภททีมหญิง 3 ทีมที่อยู่หัวตารางอย่าง เจนเนอราลี่ สุพรีม ชลบุรี-อี.เทค, 3BB นครนนท์ และ ไทย-เดนมาร์ค ขอนแก่น สตาร์ วีซี มีโอกาสค่อนข้างสูงในการลุ้นเข้ารอบรองชนะเลิศ ส่วน ควินท์ แอร์ฟอร์ซ, โอพาร์ท 369 คงต้องลุ้นเหนื่อยพอสมควร

 

เอาเป็นว่า รอให้ถึงเวลาแข่งขันไทยแลนด์ลีก เราคงได้เชียร์กันอย่างสุดใจ ยิ่งสัปดาห์ที่จะถึงนี้ กลับมาในโซนกรุงเทพ คือที่ เดอะมอลล์ งามวงศ์วาน เชื่อว่าน่าจะใกล้บ้านของใครหลาย ๆ คน

 

ส่วนที่ไม่ต้องรอ และไม่ได้พักแข่งขัน ตบกันทุกสัปดาห์ คือวอลเลย์บอลวี.ลีก ดิวิชั่น 1 ที่เล่นกันมาแล้ว 2 สัปดาห์ ในช่วงเลก 2

 

และในสัปดาห์นี้ ทุกท่านติดตามชมได้ทาง SMMTV เช่นเคย และจะได้ดูเกมของ ชัชชุอร โมกศรี ดาวรุ่งทีมชาติไทย กับทีมพีเอฟยู บลูแคทส์ ทั้ง 2 นัด

 

แม้ว่าผลงานของทีม “แมวน้ำเงิน” จะยังไม่ชนะใคร แต่ 2 นัดต่อจากนี้ น่าจะชี้ชะตาได้ว่า จะมีลุ้นผ่านเข้ารอบ 8 ทีม หรือรอบที่ 2 ได้หรือไม่ เพราะถ้าแพ้ทั้ง 2 เกม น่าจะหมดลุ้นแน่นอนแล้ว

มาร่วมเชียร์ และเป็นกำลังใจให้กับ “บุ๋มบิ๋ม” กันได้ผ่านทาง SMMTV

 

โปรแกรมการถ่ายทอดสดวอลเลย์บอลวี.ลีก ดิวิชั่น 1

วันที่ 19 มกราคม 2562

11.00 น. พีเอฟยู บลูแคทส์ พบ เดนโซ แอรีบีส์ (SMMTV ถ่ายทอดสด)

 

วันที่ 20 มกราคม 2562

11.00 น. พีเอฟยู บลูแคทส์ พบ โอกายาม่า ซีกัลส์ (SMMTV ถ่ายทอดสด)