ย้อยรอยข่าวเก่า นำมาเล่าใหม่

สาเหตุใดที่ทำให้อาร์เจนติน่าตกรอบ 16 ทีม work cup 2018

ขอย้อยรอยข่าวเก่า เรื่องราวที่ผ่านมาเป็นเกมที่สุดมันระหว่างฝรั่งเศสกับอาร์เจนติน่า ในบอลรอบคัดเลือก 16 ทีมสุดท้ายที่เข้าสู่บอลโลกนั้น

เมื่อเริ่มเกมผู้เล่นฝั่งฝรั่งเศสก็เป็นฝ่ายทำประตูได้ก่อน ทำให้ฝรั่งเศสนั้นสามารถผ่านเข้าสู้รอบ 8 ทีมสุดท้ายได้ของบอลโลก 2018 ไปดูกันว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างระหว่างการแข่งขันจะจบลงด้วยการทำประตูได้ถึง 7 ประตู นั้นก็เป็นเพราะว่าฝรั่งเศสนั้นเล่นไม่เป็นระบบเลย ถึงตอนจบอาร์เจนติน่าจะทำประตูตามฝรั่งเศสได้ถึง 4 ประตูก็ตาม แต่ก็ยังคงหวังจะเอาชนะได้ยาก เนื่องจากการได้ทั้ง 4 ประตูก็เกิดจากความไวล้วนๆ สามลูกแลกเป็นเพราะฝรั่งเศสพลาดไปหน่อย แต่ก็ยังไม่เห้นความเป็นทีมเวิร์กของอาร์เจนติน่าเลย อาจจะพอได้เห็นทีมเวิร์กในลูกที่ 4 ทำให้ฟอร์มการเล่นในครั้งนี้อาร์เจนติน่าทำได้ไม่ประทับใจแฟนๆ เอาเสียเลย

เพราะตลอดทั้งเกมอาร์เจนติน่าแทบจะไม่มีโอกาสครองบอลเลย ที่ได้มา 4 ประตูก็เป็นเพราะว่ายิ่งแม่นเท่านั้นเอง ทั้งเกมแทบจะไม่ได้ลุ้นเลย เพราะอาร์เจนติน่าทำออกบ่อยมาก จากสถานการณ์ทำให้เห็นว่าถ้าอาร์เจนติน่าต้องการจะไปได้ไกลกว่านี้ก้ต้องฝึกอย่างหนัก เตรียมพร้อมในการรับมือคู่แข่งทุกด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งการสร้างระบบในทีมให้ดูดีมากขึ้นกว่านี้ อาร์เจนติน่าจะต้องทำไม่ให้อ่อนยวบยาบแบบเกมนี้อีก

อีกอย่างคือเมสซี่ ปิดฉากได้ไม่สวยเลย ลิโอเนล เมสซี่ เมื่อมาอยู่ในเกมนี้ก็แทบจะไม่มีโอกาสชูถ้วยบอลโลกเลย เพราะปีนี้เขาก้อายุ 31 ปีแล้ว เมื่อโอกาสในบอลโลกฤดูกาลหน้าเข้าก็ต้องอายุ 35 ปี จึงเป็นนักเตะที่อายุเยอะมากที่สุดในทีม ถ้ารองลงมาจากกาบาเยโร่ ที่อายุมากกว่าเขาเท่านั้น แนวรับของอาร์เจนติน่าไร้ประสิทธิภาพ คือเก่งเฉพาะแนวรุกแต่ก็ต้องมาเสียท่าเพราะแนวรับ ซึ่งนั้นก็เป็นที่น่าเสียดายอย่างยิ่งที่อาร์เจนติน่าไม่ได้เข้ารอบ 16 ทีมสุดท้าย