ทีมนักตบลูกยางสาวไทยเตรียมพร้อมลุยศึกที่ ฟิลิปปินส์

 

นักตบลูกยางของทีมสาวไทยนั้น พร้อมทำศึกวอลเลย์บอลอาเซียน สนามที่สอง เมื่อวันที่ 4-6 ตุลาคมที่ผ่านมานั้นที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยที่เรานั้นจะเจอกับอินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม อรอุมา สิทธิรักษ์ กัปตันทีมพูดเปิดเผยว่าเรานั้นซ้อมกันอย่างต่อเนื่องหลังจากที่เรานั้นจบการแข่งขันในสนามที่ผ่านมาและรายการที่เรานั้นจะได้ฝึกซ้อม อุ่นเครื่อง และได้เตรียมความพร้อมก่อนที่เราจะลงการแข่งขันในซีเกมส์พร้อมกับความหวังที่เรานั้นจะชนะ ถ้าหากเรานั้นไม่มีข้อผิดคาดอะไร เมื่อวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา ที่ท่าอากาศสุวรรณภูมิทีม

วอลเลย์บอลทีมหญิง ทีมชาติไทยนั้นได้ออกเดินทางไปสู่กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์เพื่อเข้าร่วมในการแข่งขันบอลอาเซียน กรังค์ปรีซ์ สนามที่ 2 เมื่อที่ผ่านมาและครั้งนี้ทีมชาติไทยนั้นได้คว้าแชมป์สนามแรก ที่ เทอร์มินอล 21 โคราช จังหวัด นครราชสีมาโดยที่เรานั้นชนะเวียดนามไป 3-0 เซต ฟิลิปปินส์ 3-1 เซต และเราก็เอาชนะ อินโดนีเซีย 3-1 เซต ซึ่งส่วนในสนามที่ 2 นั้นยังไม่ชื่อของ นุสรา ต้อมคำ มือเซตของกัปทีม ที่ยังไม่หายจากการผ่าตัดที่เท้า รวมถึง ทัดดาว นึกแจ้ง และ ฑิฆัมพรช้างเขียว โดยเพิ่ม ชิตพร กำลังมาก บอลเร็ว และ สุพัตรา ไพโรจน์ ตัวรับเข้ามาเสริมทัพในทีม

 

อรอุมา สิทธิรักษ์ กัปตันทีมในชุดนี้ได้พูดขึ้นว่า ทีมเรานั้นซ้อมกันมาอย่าต่อเนื่องหลังจากที่เรานั้นจบจากการแข่งขันสนามที่ผ่านมา แล้วรายการนี้ก็ถือว่าเป็นการฝึกซ้อมแล้วก็อุ่นเครื่องและก็เตรียมตัวที่เรานั้นจะไปซีเกมส์ครั้งที่ 30 ระหว่างวันที่ 30 พ.ย. – 11 ธ.ค.นี้ ที่ประเทสฟิลิปินส์ ส่วนความคาดหวังนั้นเราอยากให้ทีมของพวกเรานั้นมีความแน่นอนมากขึ้นเพราะในเมื่อสนามที่แล้วที่โคราชนั้นเราทำเสียเองกันมาก เราเลยฝึกซ้อมข้อผิดพลาดนั้นให้ดีมากขึ้น ส่วนกิ๊ฟ วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์ ตัวหัวเสาทีมชาติไทยนั้น ได้พูดกล่าวใว้ว่า “สำหรับรายการนี้ถือว่าเป็นรายการที่สำคัญและเราก็ต้องเตรียมความพร้อมก่อนการแข่งขันในซีเกมส์ส่วนคู่แข่งที่เรานั้นเจอมาจากสนามแรกนั้นทีมเรามีการพัฒนาให้ดีขึ้น เพราะฉนั้นเราไม่ควรที่จะประมาทในการแข่งขันที่เราจะไปเล่นครั้งนี้”

โปรแกรมในการแข่งขันวอลเลย์บอลอาเซียน กรังด์ปรีซ์ 2019 สนามที่ 2 ที่ซานตา โรซา สปอร์ต คอมเพล็กซ์ ยิมเนเซียม กรุงมะนิลา ประเทศฟิลิปปินส์มีดังนี้ วันที่ 4 ตุลาคม ฟิลิปปินส์ พบ เวียดนาม เวลาไทย 14.00 น. อยากให้คนไทยนั้นส่งแรงเชียรทีมชาติไทยให้ไปคว้าซีเกมส์ ด้วย อย่าลืมติดตามพวกเราด้วย